Trang chủ » THỰC TẬP SINH NÊN LÀM GÌ KHI ĐẾN VỪA ĐẾN MỸ

THỰC TẬP SINH NÊN LÀM GÌ KHI ĐẾN VỪA ĐẾN MỸ

by Tri Phan

Nên làm gì khi vừa đến Mỹ thực tập có lẽ là nỗi băn khoăn của rất nhiều bạn thực tập sinh khi mới chân ướt chân ráo đến một đất nước xa lạ. Bạn sẽ có khá nhiều việc cần hoàn thành sau khi đặt chân đến đây và ổn định chỗ ở.

Tìm hiểu trước thông tin là điều vô cùng cần thiết để quá trình thực tập tại Mỹ bước đầu thuận lợi. Hãy cùng Mikiways tìm hiểu những việc nên làm khi vừa đến Mỹ thực tập trong bài viết dưới đây.

Chuẩn bị chọn gói cước điện thoại khi vừa đến Mỹ

Để đảm bảo vấn đề liên lạc, hãy chọn mua gói cước điện thoại ngay khi bạn vừa đặt chân đến Mỹ. Hãy mua gói cước mới thay vì tiếp tục sử dụng gói cước cũ và chọn thanh toán quốc tế để gọi tốt hơn và rẻ hơn.

Các bạn thực tập sinh tại Mỹ có thể tham khảo lựa chọn một trong ba phương án sau:

Tiếp tục sử dụng điện thoại cũ và mua thẻ SIM mới ở Mỹ

Bạn có thể tham khảo campusSIMs – loại SIM được khá nhiều người khuyên dùng dành cho du học sinh. Hoặc có thể mua SIM của nhà mạng phổ biến ở khu vực bạn sống tại bất kỳ cửa hàng tiện lợi nào.

Mua điện thoại mới và chọn gói cước trả trước

Gói cước này có chi phí đắt hơn nhưng không yêu cầu hợp đồng. Bạn nên tham khảo một số gói cước phù hợp với nhu cầu sử dụng của du học sinh, thường là gói data để sử dụng 4G, 5G.

Mua điện thoại mới và chọn gói cước trả sau

Đối với gói cước này, bạn cần hoàn thiện hợp đồng với thời hạn thường là 2 năm. Tuy nhiên, hợp đồng sẽ yêu cầu số an sinh xã hội hoặc SÉC tín dụng, điều mà sinh viên quốc tế khó có thể cung cấp ngay được. Nếu bạn vẫn muốn sử dụng gói cước này có thể tham khảo dịch vụ của T-mobile, đây là một nhà mạng không yêu cầu hợp đồng.

Nên làm gì khi vừa đến Mỹ thực tập

Mở tài khoản ngân hàng và thẻ tín dụng sau khi đến Mỹ

Quy định về tiền mặt mang theo khi nhập cảnh vào Mỹ

Bạn sẽ không thể mang quá 10000 USD tiền mặt khi nhập cảnh vào Mỹ nếu không khai báo. Hơn nữa việc mang và sử dụng tiền mặt sẽ khiến bạn khó kiểm soát trong việc chi tiêu, đặc biệt về vấn đề an ninh. Có tài khoản ngân hàng tại Mỹ sẽ giúp bạn quản lý tài chính và thanh toán dễ dàng hơn.

Đặc điểm giao dịch tiền tệ tại Mỹ

Ở Mỹ, hầu hết mọi người đều dùng thẻ, các dịch vụ đa phần đều cho phép thanh toán bằng thẻ tín dụng, rất ít khi giao dịch bằng tiền mặt. Vì vậy, bạn nên mở tài khoản ngân hàng và thẻ tín dụng ngay sau khi đến Mỹ.

Hình thức mở thẻ tín dụng tại Mỹ

Việc mở tài khoản ngân hàng và thẻ tín dụng tại Mỹ khá dễ dàng.

Bạn có thể lựa chọn ngân hàng gần nơi sinh sống hoặc ngân hàng lớn với mạng lưới ATM rộng rãi tùy theo nhu cầu của bản thân.

Nếu bạn dưới 18 tuổi

Bạn sẽ không thể tự mình mở tài khoản ngân hàng và thẻ tín dụng tại Mỹ nếu bạn chưa đủ 18 tuổi, vì vậy trước khi lên đường bạn nên chuẩn bị ít nhất một thẻ tín dụng từ Việt Nam. Hầu hết các bạn sẽ dễ dàng mở được thẻ phụ theo thẻ chính đứng tên bố mẹ.

Nên làm gì khi vừa đến Mỹ thực tập

Kiểm tra thông tin các gói bảo hiểm đã ký

Tại Mỹ, các gói bảo hiểm thường không giống nhau. Bạn nên kiểm tra kỹ lại thông tin trong các gói bảo hiểm đã ký để chắc chắn rằng mình đã nắm chắc các điều khoản trong đó. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ quyền lợi mình nhận được và có thể bảo vệ bản thân tốt hơn.

Mikiways hy vọng rằng qua bài viết này các bạn thực tập sinh sẽ có thêm những thông tin hữu ích về hành trình thực tập tại Mỹ sắp tới. Chúc các bạn thực tập sinh tương lai có khởi đầu thuận lợi!

Để có cơ hội sống và trải nghiệm văn hoá tại Mỹ, vui lòng liên hệ

Mikiways * Your journey starts here!

Chuyên du học nghề, trao đổi văn hoá tại Mỹ và châu Âu

Hotline: 09877.16271 (Zalo, WhatsApp)

Email: gm@mikiways.com

Website: www.mikiways.com

Fanpage: https://www.facebook.com/mikiwaystravelandstudy

Nhóm trên Facebook: https://www.facebook.com/groups/thuctapsinhhuongluong/

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/@thuctaphuongluongquocte/videos

Có thể bạn quan tâm