Trang chủ » Những khó khăn thực tập sinh thường gặp khi thực tập tại Mỹ

Những khó khăn thực tập sinh thường gặp khi thực tập tại Mỹ

by Tri Phan

Trong những ngày tháng đầu tiên làm việc tại một đất nước mới, việc gặp phải những khó khăn trong quá trình thực tập là điều các bạn thực tập sinh không thể tránh khỏi. Nhưng với lòng tự tin, sự nỗ lực cùng mong muốn nâng cao giá trị bản thân ở một vùng trời mới thì Mikiways tin rằng, bạn sẽ sẵn sàng đón nhận và vượt qua những khó khăn ấy.

Những khó khăn thực tập sinh thường gặp phải khi thực tập tại Mỹ – Mikiways

Gặp rào cản về ngôn ngữ

Trong quá trình giao tiếp hàng ngày, bạn vẫn có khả năng gặp nhiều rào cản về ngôn ngữ khi tiếp xúc trực tiếp với nền văn hóa Mỹ và người bản xứ. Những tình huống dễ gặp phải ví dụ như bạn không hiểu đầy đủ hoặc hiểu nhầm những điều đối phương nói hoặc không biết cách diễn đạt ý nghĩ của mình.

Việc giao tiếp với người bản xứ tạo cho bạn cơ hội rất tốt để hiểu về nét sống cũng như văn hóa của họ. Bạn hãy tự tạo cho mình nhiều cơ hội giao tiếp với thầy cô, bạn bè để cải thiện khả năng nghe nói cũng như sự linh hoạt và thành thạo trong ngôn ngữ này.

Khác biệt về văn hóa

Việt Nam và Mỹ là hai đất nước ở hai châu lục khác nhau nên có sự khác biệt lớn trong văn hóa và đời sống. Ví dụ như người Mỹ rất thoải mái trong việc ăn mặc và giao tiếp; học sinh và thầy cô có thể gọi nhau bằng tên trong khi điều này bị coi là thiếu tôn trọng ở Việt Nam.

Do đó, trong quá trình học tập và làm việc, đôi khi bạn sẽ cảm thấy không thể thích nghi và lạc lõng dẫn đến nhớ nhà, nhớ quê. Để vượt qua những khó khăn trong khác biệt văn hóa, khi đi du học bạn nên tìm hiểu kĩ về văn hóa nước Mỹ. Đó có thể là các phong tục tập quán, nếp sống, tư tưởng hay tín ngưỡng của người dân Mỹ.

Thời tiết, khí hậu khác biệt

Mặc dù đều có 4 mùa nhưng khí hậu của nước Mỹ rất khác biệt so với khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa ở Việt Nam. Mùa đông ở Mỹ thường khắc nghiệt, lạnh và có tuyết, mùa hè cũng nóng hơn khiến cơ thể bạn có thể khó thích nghi khi mới đến đây. Mỗi bang, khu vực địa hình lại có những biểu hiện khí hậu khác nhau.

Các bạn thực tập sinh cần rèn luyện cho mình sức khỏe thật tốt cũng như có một chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý để thích ứng tốt trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhé!

Xã hội và mối quan hệ

Nếu bạn đến Mỹ một mình, có thể bạn sẽ phải xây dựng lại cuộc sống xã hội từ đầu. Thành lập mối quan hệ và tìm kiếm bạn bè mới có thể là thách thức đối với một số người.

Luật pháp

Luật pháp tại Mỹ phức tạp và thay đổi tùy bang. Thực tập sinh cần tuân thủ tất cả các quy định và luật pháp địa phương và liên bang.

Chi phí sinh hoạt cao

Mỹ có mức sống khá cao, đặc biệt ở các thành phố lớn như New York và San Francisco. Chi phí cho chỗ ở, thực phẩm, vận chuyển, và chăm sóc sức khỏe chiếm một phần đang kể.

Các bạn thực tập sinh muốn du lịch hoặc trải nghiệm văn hóa có thể tham khảo một số dịch vụ miễn phí, tiết kiệm từ các bài trước của Mikiways tại đây.

Tuy nhiên, mặc dù có những khó khăn này, thực tập tại Mỹ cũng mang lại nhiều lợi ích và cơ hội phát triển sự nghiệp đáng giá.

Và bạn không một mình!

Mikiways cùng đối tác (công ty nơi bạn thực tập), cộng đồng thực tập sinh tại Mỹ sẽ luôn cố gắng chia sẻ và hỗ trợ với bạn. Để vượt qua những thách thức này, quan trọng nhất là tự tin, kiên nhẫn, và sẵn sàng học hỏi và thích nghi trong môi trường mới.

Những khó khăn thực tập sinh thường gặp phải khi thực tập tại Mỹ – Mikiways

Hãy theo dõi Mikiways để cập nhật và tham khảo nhiều thông tin bổ ích cho cuộc sống thực tập sinh tại Mỹ.

Để có cơ hội sống và trải nghiệm văn hoá tại Mỹ, vui lòng liên hệ

Mikiways * Your journey starts here!

Chuyên du học nghề, trao đổi văn hoá tại Mỹ và châu Âu

Hotline: 09877.16271 (Zalo, WhatsApp)

Email: gm@mikiways.com

Website: www.mikiways.com

Fanpage: https://www.facebook.com/mikiwaystravelandstudy

Nhóm trên Facebook: https://www.facebook.com/groups/thuctapsinhhuongluong/

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/@thuctaphuongluongquocte/videos

Có thể bạn quan tâm