Trang chủ » 10 ĐIỀU KHÔNG NÊN LÀM KHI Ở ĐAN MẠCH

10 ĐIỀU KHÔNG NÊN LÀM KHI Ở ĐAN MẠCH

by Tri Phan

Khi đến học tập, làm việc và sinh sống tại Đan Mạch, các bạn thực tập sinh cần lưu ý một vài điều không nên làm sau.

1. Không phân biệt giới tính

Phụ nữ Đan Mạch không thích được bảo trợ, và họ đặc biệt không thích bị gọi là “darling”, “sweetie” hay bất cứ điều gì khác gần như là xúc phạm. Phụ nữ Đan Mạch có tính độc lập và lòng tự trọng cao ở nơi làm việc như các đồng nghiệp nam. Không có gì lạ khi một bà mẹ đi làm cân bằng giữa sự nghiệp thành công và cuộc sống gia đình, và phụ nữ Đan Mạch tự hào về thành tích này.

2. Đừng phá vỡ các quy tắc và luật lệ

    Người Đan Mạch rất theo quy tắc kỷ luật, nên mọi người tuân thủ luật lệ giao thông đến mức đáng ngưỡng mộ. Trong đời sống cũng vậy. Dù là người dân địa phương hay khách du lịch bạn sẽ đều phải cư xử một cách lịch thiệp. Nếu bạn phá vỡ các quy tắc, bạn sẽ nhận lại những lời khuyên răn không được văn minh cho lắm.

10 điều không nên làm ở Đan Mạch _ Thực tập hưởng lương tại Mỹ

3. Đừng quên tín hiệu tay

     Bạn nghĩ rằng “Ai mà còn sử dụng tín hiệu tay”, phải không? Nhưng không! Không báo hiệu trước hành động của bạn sẽ dẫn đến một chuỗi phản ứng dữ dội và phanh gấp, và rất có thể một vài lời chửi thề bằng tiếng Đan Mạch sẽ bay về hướng của bạn.

4. Phán xét giá trị hay quy tắc gia đình

     Trẻ em Đan Mạch được khuyến khích bày tỏ ý kiến ​​của mình từ nhỏ. Và khi chi đủ lớn, theo mỗi thời điểm thích hợp, chúng sẽ được thông báo và giải thích về các chủ đề người lớn hơn. Đối với những người ít tự do như chúng ta, những quy tắc gia đình cởi mở này có vẻ hơi lạ. Ngoài ra, hôn nhân không phải là điều kiện tiên quyết và nhiều cặp vợ chồng có con sống với nhau mà không bao giờ chứng minh mối quan hệ chính thức qua hôn nhân. Đây có thể là một mối quan hệ có lợi cho cả hai bên. 

5. Không xâm phạm quyền riêng tư

   Quyền riêng tư, quyền riêng tư và quyền riêng tư. Điều quan trọng phải nhắc lại 3 lần!

 Người Đan Mạch đánh giá cao sự riêng tư của họ, đặc biệt là ở thành phố lớn như Copenhagen. Nó tạo thành một phần của văn hóa của họ và cho thấy họ là ai. Mọi người sẽ không hỏi về sức khỏe của bạn hoặc quê hương của bạn bởi vì họ cho rằng bạn không muốn bị làm phiền với những điều không quan trọng. Tuy nhiên, nếu bạn làm điều đó vào lần đầu gặp mặt và giới thiệu bản thân, họ sẽ phản hồi nồng nhiệt với bạn.

10 điều không nên làm ở Đan Mạch _ Thực tập hưởng lương tại Mỹ

6. Đừng gọi người bản xứ là những người Viking

Mặc dù người dân Đan Mạch tự hào về tổ tiên đã chinh phục nhiều quốc gia ở phía tây và đông Âu từ cuối thế kỷ thứ 8 cho đến thế kỷ thứ 11, nhưng họ lại không thích khi được gọi là người Viking. 

7. Đừng vuốt ve thú cưng của người Đan Mạch

Bạn là người yêu thích động vật và thường có thói quen vuốt ve chúng khi chủ nhân của chúng sẵn lòng. Tuy nhiên, hãy từ bỏ thói quen này đi nhé, bởi đây là điều nên tránh khi du lịch Đan Mạch. Người dân nơi đây rất khó chịu khi bị người lạ động vào vật cưng của họ. Do đó, hãy đứng nhìn từ xa sẽ là cách tốt nhất để không bị ai ‘ghét’.

8. Đừng yêu cầu Decaf

Bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ cái gì gọi là decaf (thức uống không chứa cafein). Điều đó chẳng khác gì yêu cầu một người bán thịt bán một sản phẩm chay thay thế. Không có khái niệm decaf ở Đan Mạch.

10 điều không nên làm ở Đan Mạch _ Thực tập hưởng lương tại Mỹ

9. Không cần ăn nói quá trịnh trọng

Điều này nghe có vẻ mâu thuẫn, vì người Đan Mạch vốn đánh giá cao cách cư xử lịch thiệp. Vấn đề là, những từ như cảm ơn bạn, hay xin vui lòng, trong tiếng Đan Mạch, chỉ đơn giản là dư thừa khi bạn đã liên tục lịch sự với nhau. Vì vậy, khi một người Đan Mạch nhờ bạn chuyện gì đó, đừng trừng mắt nhìn họ và mong đợi những câu nói như vậy, chỉ cần giúp họ và cùng uống với họ một ly.

Đừng hỏi “Bạn khỏe không?”

“Chào! Bạn khỏe không?” Điều này khá là buồn cười với người Đan Mạch khi hỏi về sức khỏe của ai đó mà không dành thời gian để dừng lại và lắng nghe. Họ cũng không có thói quen soi mói cuộc sống riêng tư của người khác. Chỉ hỏi người Đan Mạch họ đang làm gì nếu bạn thực sự có ý đó, tốt nhất là tại một quán bar khi bạn ngồi xuống. Hãy nhớ rằng, ở đây sẽ không có những cuộc trò chuyện qua loa.

Hãy theo dõi Mikiways để cập nhật và tham khảo nhiều thông tin bổ ích cho cuộc sống thực tập sinh tại Đan Mạch.

Để có cơ hội sống và trải nghiệm văn hoá tại Đan Mạch, vui lòng liên hệ

Mikiways * Your journey starts here!

Chuyên du học nghề, trao đổi văn hoá tại Mỹ và châu Âu

Hotline: 09877.16271 (Zalo, WhatsApp)

Email: gm@mikiways.com

Website: www.mikiways.com

Fanpage: https://www.facebook.com/mikiwaystravelandstudy

Nhóm trên Facebook: https://www.facebook.com/groups/thuctapsinhhuongluong/

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/@thuctaphuongluongquocte/videos

Có thể bạn quan tâm