Trang chủ » Những văn hóa lạ lùng của nước Đức

Những văn hóa lạ lùng của nước Đức

by Vu Trang

Văn hóa nước Đức vẫn còn rất nhiều nét “lạ lùng” mà có lẽ bạn chưa biết hết đâu! Nếu bạn đang có ý định hoặc đang chuẩn bị đi thực tập sinh tại Đức thì đừng bỏ qua những thông tin mà Mikiways sẽ tiết lộ cho bạn dưới đây nhé!

Mikiways từng có bài viết rất dài về con người Đức và những nét văn hóa của họ. Bạn có thể xem tại đây để tìm hiểu và trang bị thêm những kiến thức về nước Đức.

Chúc mừng sinh nhật sớm là điềm xui

Người Đức quan niệm rằng, nếu nhận được lời chúc mừng sinh nhật sớm thì họ sẽ gặp phải những điều không may. Vậy nên các bạn thực tập sinh khi đến Đức hay ghi nhớ để không bị nhận những ánh nhìn hình viên đạn hay thậm chí là cơn thịnh nộ từ họ.  Còn nữa, nếu bạn được người Đức mời ăn uống vào buổi tối ngay trước ngày sinh nhật, chỉ khi đồng hồ điểm đúng 12 giờ đêm, bạn mới có thể ngỏ lời chúc mừng họ.

Ngày Chủ nhật “yên lặng”

Nếu các chúng ta dành ra Chủ Nhật của chúng ta là để tụ tập, vui chơi mua sắm và tham gia nhiều lễ hội náo nhiệt thì người Đức lại dành cả ngày để yên lặng. Họ quan niệm rằng, Chủ Nhật là ngày dành cho gia đình vì bạn đã làm việc miệt mài chăm chỉ suốt một tuần đó. Trong ngày này, bạn có thể làm những công việc nhà hoặc nghỉ ngơi và thư giãn.

Tất cả các cửa hàng đều đóng cửa, chỉ trừ một số quầy hàng hay siêu thị ở bến tàu lớn của thành phố mở cửa. Tuy nhiên bạn có thể mua được một số sản phẩm từ cửa hàng không người bán của nông dân. Bạn chỉ cần lấy sản phẩm cần thiết và để lại tiền. Có máy đổi tiền ở bên trong trong trường hợp người mua không có tiền lẻ.

Chuyện này có vẻ hơi sốc cho những bạn thực tập sinh mới ngày đầu bước đến phải không!

Uống bia tươi vào buổi trưa

Bia là một thức uống nổi tiếng trong văn hóa nước Đức mà hầu hết các bạn đều biết. Thế nhưng bạn có biết người Đức rất thích uống bia tươi vào buổi sáng và dùng nhiều trong bữa trưa chưa? Sự thật là như vậy đó!

Người Đức tin rằng uống một cốc bia vào giờ nghỉ sẽ giúp họ thoải mái và làm việc hăng say hơn. Bia còn thể hiện sự mến khách, thân thiện trong một mối quan hệ. Mặc dù vậy, chúng ta cũng sẽ chẳng mấy khi nhìn thấy một người say xỉn đến mức hành động quá khích hay o ép tửu lượng. Và nếu bạn được một người Đức mời uống bia nhưng lại không muốn uống thì bạn chỉ cần thẳng thắn từ chối.

Khái niệm về “nước lọc” khác biệt

Nước lọc là thứ khá khó tìm ở Đức. Hoặc bạn sẽ hiểu sai ý của người Đức.

Với vài người, nước lọc có thể uống nước trực tiếp từ vòi nước mà không cần đun sôi.

Người Đức rất thích nước trắng có ga (soda) và thích pha nó với nước chanh và nước ép hoa quả. Nước trắng có ga được phục vụ thay cho nước lọc tại các quán cafe, nhà hàng. Và đó mới là thứ “nước lọc” mà họ muốn nhắc tới.

“Cross your fingers” có nghĩa là nói dối

Trong văn hóa Mỹ và Anh, việc bạn bắt chéo ngón trỏ và ngón giữa có ý nghĩa là “chúc may mắn”. Ở Đức, mọi người lại cho rằng hành động này thể hiện rằng bạn không trung thực với lời nói của mình.

Để có cơ hội sống và trải nghiệm văn hoá tại Đức, vui lòng liên hệ

Mikiways * Your journey starts here!

Chuyên du học nghề, trao đổi văn hoá tại Mỹ và châu Âu

Hotline: 09877.16271 (Zalo, WhatsApp)

Email: gm@mikiways.com

Website: www.mikiways.com

Fanpage: https://www.facebook.com/mikiwaystravelandstudy

Nhóm trên Facebook: https://www.facebook.com/groups/thuctapsinhhuongluong/

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/@thuctaphuongluongquocte/videos

Có thể bạn quan tâm