Trang chủ » Các sân bay lớn nhất nước Mỹ

Các sân bay lớn nhất nước Mỹ

by Tri Phan

Với sức mua khổng lồ, sản lượng hàng hóa nhập khẩu luôn rất lớn cộng thêm nền sản xuất công nghệ cao giúp cho Hoa Kỳ xuất khẩu rất nhiều hàng hóa có hàm lượng kỹ thuật và giá trị cao. Một trong những phương thức vận chuyển hàng hóa phổ biến đối với hàng hóa thương mại là vận tải hàng không. Bên cạnh đó, với diện tích rọng lớn, cảnh quan thiên nhiên phong phú, Mỹ là quốc gia có số lượng sân bay nhiều nhất thế giới – hơn 15.095 sân bay. Vậy trong số hơn 15.095 sân bay này đâu là những sân bay lớn nhất của Mỹ?

Sân bay Quốc tế Hartsfield-Jackson Atlanta (ATL)

Sân bay Quốc tế Hartsfield-Jackson (Atlanta ATL) hay gọi tắt tại địa phương là Atlanta Airport, là sân bay quốc tế tại thành phố Atlanta, tiểu bang Georgia của Hoa Kỳ.

Cung cấp một không gian vô cùng hiện đại để phù hợp với tầm vóc của nó, sân bay được bố trí hàng trăm trạm sạc điện miễn phí và cổng USB được cung cấp bởi Delta. Trung bình, có tới 8,1 trạm sạc pin tại mỗi cổng hàng không bên trong sân bay.

Sân bay này cũng cung cấp hơn 200 ổ cắm, cho phép hành khách làm việc ngay trước chuyến đi.

Theo thống kê, hàng năm sân bay có khoảng gần 600 tấn lượng hàng hóa, hơn 40 triệu lượt khách hàng, 37 hãng hàng không.

Hoạt động hàng không của sân bay đã đem về nguồn thu hàng chục tỷ đô la cho nước Mỹ, đồng thời góp phần phát triển cả về văn hoá, xã hội và du lịch cho thành phố Atlanta.

WiFi được sử dụng miễn phí tại sân bay.

Sân bay quốc tế Minneapolis-ST.Paul

Sân bay quốc tế Minneapolis-St.Paul, được trang bị 1.200 chiếc iPad do Concourse G. Located của Delta cung cấp. Số iPad này được bố trí tại khắp sân bay và ở hầu hết chỗ ngồi bên trong 9 nhà hàng tại đó, du khách có thể chọn món trong menu để nhận được món ăn của mình trong 15 phút. Những chiếc iPad này cũng tích hợp các tính năng giải trí, khả năng truy cập vào Facebook, Twitter và cho phép hành khách check email trong khi chờ đợi.

Sân bay quốc tế Denver

Sân bay quốc tế Denver nằm ở miền Tây Hoa Kỳ, chủ yếu phục vụ thành phố Denver, bang Colorado. Với diện tích 135,7 km2, đây là sân bay lớn nhất nước Mỹ và lớn thứ hai thế giới tính trên tổng diện tích. Hoạt động hàng không nhộn nhịp của sân bay trong nhiều năm qua đã mang lại nguồn thu khổng lồ, góp phần phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của bang Colorado cũng như toàn nước Mỹ.

Sân bay Quốc tế Dallas/Fort Worth (DFW)

Là sân bay lớn nhất Texas và rộng thứ 2 Hoa Kỳ. DWF cũng là sân bay chính phục vụ vùng đô thị phức hợp Dallas–Fort Worth thuộc tiểu bang Texas. Đây là cửa ngõ quốc tế lớn thứ 10 của Hoa Kỳ, nên từng được mệnh danh là “Sân bay vận chuyển hàng hóa tốt nhất thế giới” (“The Best Cargo Airport in the World“).

Hàng chục trạm thu phí hiện đại và 7 phòng chờ du lịch di động. Hệ thống này cho phép hành khách nghỉ ngơi thoải mái trong các phòng chờ vô cùng đẹp và tiện lợi khi muốn mua đồ tại các cửa hàng.

Đặc biệt, sân bay còn được nâng cấp cấu trúc với hệ thống cảm biến và đèn trên mỗi không gian đỗ xe. Nhờ các tín hiệu màu đỏ và màu xanh, người dùng có thể dễ dàng nhận thấy các không gian trống.

Thêm vào đó, nhà để xe thông minh tại sân bay này còn được đồng bộ hóa với ứng dụng điện thoại di động của sân bay, cho phép hàng khách cập nhật thông tin trước về bãi đậu xe.

WiFi được sử dụng miễn phí tại sân bay.

Sân bay Quốc tế Los Angeles (LAX)

Là sân bay phục vụ ở thành phố Los Angeles, bang California. Là sân bay quốc tế lớn nhất và bận rộn nhất ở Bờ Tây nước Mỹ, là cửa ngõ quốc tế chính đến Hoa Kỳ

Sân bay Los Angeles hiện có 9 nhà ga hành khách đang hoạt động Ở đây có Đại sảnh trung tâm, nằm ở trung tâm của nhà ga là khu ăn uống cao cấp, khu mua sắm sang trọng và sảnh câu lạc bộ..

LAX cũng là một thành phố tập trung của Alaska Airlines và là một cửa ngõ cho hãng Delta Air Lines.

Sân bay quốc tế Chicago O’Hare

​Mang đến một loạt các tính năng khác như: các thông tin khuyến mãi đặc biệt và cập nhật tình trạng chuyến bay.

Đặc biệt nhất tại sân bay O’Hare là một nền tảng di động mới cho phép du khách nộp hộ chiếu và thông tin khai hải quan thông qua điện thoại thông minh của họ.

Và có lẽ, một trong những tiến bộ sáng tạo nhất nằm ở hệ thống nhà vệ sinh tại sân bay khi mà hành khách được cung cấp giấy vệ sinh tự động sau mỗi lần sử dụng.

Sân bay quốc tế San Francisco (SFO)

Là sân bay lớn nhất trong khu vực vịnh San Francisco. Hiện tại, SFO đang sở hữu 4 nhà ga, trong đó có 1 nhà ga được xếp vào loại lớn nhất Bắc Mĩ. 

Các nhà hàng thức ăn trong sân bay luôn cung cấp cho hành khách nhiều lựa chọn đồ ăn, thức uống với giá rẻ hơn bên ngoài nhiều lần.

Hệ thống phòng thuốc, khu chăm sóc sức khỏe được xây dựng riêng biệt tại sân bay nhắm sơ cứu kịp thời những trường hợp khẩn cấp.

Sân bay quốc tế Newark Liberty (EWR)

Là một sân bay quốc tế phục vụ vùng đô thị New York. Theo thống kê, hàng năm sân bay có khoảng gần 700 tấn lượng hàng hóa, hơn triệu lượt khách hàng, 35 hãng hàng không.

Newark Liberty là trung tâm lớn thứ hai của hãng Continental Airline.

Để có cơ hội sống và trải nghiệm văn hoá tại Mỹ, vui lòng liên hệ

Mikiways * Your journey starts here!

Chuyên du học nghề, trao đổi văn hoá tại Mỹ và châu Âu

Hotline: 09877.16271 (Zalo, WhatsApp)

Email: gm@mikiways.com

Website: www.mikiways.com

Fanpage: https://www.facebook.com/mikiwaystravelandstudy

Nhóm trên Facebook: https://www.facebook.com/groups/thuctapsinhhuongluong/

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/@thuctaphuongluongquocte/videos

Có thể bạn quan tâm