Trang chủ » Làm thế nào để vượt qua nỗi nhớ nhà khi thực tập tại nước ngoài?

Làm thế nào để vượt qua nỗi nhớ nhà khi thực tập tại nước ngoài?

by Tri Phan

Homesickness – Nhớ nhà – là một trạng thái tâm lý khá phổ biến khi bạn đi thực tập tại nước ngoài. Trong suốt quá trình thực tập, thỉnh thoảng nó sẽ lại len lỏi trong suy nghĩ của bạn.

Khi phải xa một thời gian dài, việc nhớ những gì thân thương là cảm giá hoàn toàn tự nhiên đối với tất cả chúng ta. Nhưng đôi khi nó lại là nguyên do khiến bạn trì trệ trong việc điều khiển cảm xúc. Vậy làm thế nào để vượt qua nỗi nhớ nhà khi đi thực tập tại nước ngoài? Hãy tham khảo một vài mẹo dưới đây của Mikiways nhé!

Giữ liên lạc với người thân

Thường xuyên giữ liên lạc với gia đình, bạn bè và người thân ở quê hương thông qua cuộc gọi video, tin nhắn, hoặc mạng xã hội. Việc này giúp bạn cảm thấy gần gũi hơn với họ và giảm cảm giác cô đơn.

Làm thế nào để vượt qua nỗi nhớ nhà khi thực tập tại nước ngoài – Mikiways

Tìm kiếm cộng đồng

Tìm kiếm cộng đồng người nước ngoài hoặc bạn đồng hương ở địa phương. Về vấn đề này, Mikiways sẽ hỗ trợ kết nối giúp bạn.

Nếu bạn cảm thấy căng thẳng hoặc buồn bã, đừng ngần ngại tìm sự hỗ trợ từ Mikiways, bạn đồng nghiệp, người quản lý…

Lên kế hoạch và tạo những thói quen mới

Thời gian và môi trường thay đổi gần như hoàn toàn. Việc tạo ra những thói quen mới và lên kế hoạch cho hàng ngày hoặc hàng tuần là vô cùng cần thiết. Điều này có thể giúp bạn tự quản lý và thích nghi tốt hơn với cuộc sống tại đất nước mới.

Hãy tạo cho mình những thói quen tích cực và phù hợp với đất nước mà bạn thực tập. Thói quen này có thể là bất kỳ điều gì từ tập thể dục thường xuyên, thưởng thức cafe và bánh ngọt vào các sáng Chủ nhật…

Ngoài ra, trước khi bắt đầu đến với chương trình thực tập tại nước ngoài, các bạn thực tập sinh đã tự đặt ra rất nhiều mục tiêu và hoài bão. Chính vì vậy, việc lên kế hoạch cũng sẽ giúp bạn đi đúng hướng với những dự định ban đầu.

Khiến bản thân trở nên bận rộn hơn

Bận rộn là cách rất tốt để lạoi bỏ cảm giác buồn chán, đồng thời nâng cao công việc và cuộc sống của bạn. Bạn có thể khiến bản hân trở nên bận rộn theo những mẹo sau:

Gặp gỡ, làm quen những người bạn mới

Bạn càng biết nhiều người, bạn các dễ phân tâm và có nhiều điều để làm hơn. Sự chia sẻ cũng sẽ khiến bạn cảm thấy thời gian trôi nhanh hơn.

Tập trung vào công việc

Hãy hết sức tận hưởng thời gian thực tập bằng cách tập trung vào công việc của bạn. Sự hứng thú và sự tiến bộ trong công việc có thể giúp bạn quên đi nỗi nhớ nhà một cách dễ dàng hơn.

Thực hiện các sở thích

Dành thời gian cho các hoạt động bạn yêu thích, như đọc sách, xem phim, thể dục, hoặc học một kỹ năng mới. Điều này có thể giúp bạn xả stress và giữ tâm trạng tích cực.

Du lịch và tham gia các hoạt động văn hóa

Chắc chắn rồi! Hãy dành thời gian khám phá và trải nghiệm những thứ đẹp đẽ trên đất nước họ. Quá trình thực tập của bạn sẽ đa màu và trở nên ý nghĩa hơn rất nhiều đấy!

Nhớ lại những lợi ích khi hoàn thành chương trình thực tập

Hãy nhớ rằng thực tập tại nước ngoài là cơ hội học hỏi và trải nghiệm đáng giá. Hãy tận hưởng mọi khoảnh khắc và lớn lên từ những thách thức.

Làm thế nào để vượt qua nỗi nhớ nhà khi thực tập tại nước ngoài – Mikiways

Để có cơ hội sống và trải nghiệm văn hoá tại Mỹ, vui lòng liên hệ

Mikiways * Your journey starts here!

Chuyên du học nghề, trao đổi văn hoá tại Mỹ và châu Âu

Hotline: 09877.16271 (Zalo, WhatsApp)

Email: gm@mikiways.com

Website: www.mikiways.com

Fanpage: https://www.facebook.com/mikiwaystravelandstudy

Nhóm trên Facebook: https://www.facebook.com/groups/thuctapsinhhuongluong/

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/@thuctaphuongluongquocte/videos

Có thể bạn quan tâm