Trang chủ » Thực tập làm việc tại Mỹ – Cơ hội có 1-0-2 cho người Việt

Thực tập làm việc tại Mỹ – Cơ hội có 1-0-2 cho người Việt

by hieu

Nền kinh tế Mỹ tăng trưởng mạnh mẽ dẫn đến nhu cầu tuyển nhân sự tăng cao, đã tạo nên một thị trường việc làm phong phú, sôi động. Từ đó đã đem lại cơ hội việc làm cho nhiều người có mong muốn được Thực tập làm việc tại Mỹ. Nếu bạn đang có mục tiêu và mong muốn ấy nhưng vẫn còn nhiều băn khoăn, lo lắng thì hãy để Mikiways giúp bạn tìm câu trả lời nhé!

1.     Cơ hội Thực tập làm việc tại Mỹ có nhiều và dễ tìm được việc làm không?

Như đã phân tích ở trên thì với nền kinh tế phát triển của Mỹ thì nhu cầu tuyển dụng là khá lớn và tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho cả người dân bản xứ lẫn dân nhập cư. Thế nhưng, là một người Việt muốn được Thực tập làm việc tại Mỹ thì chắc hẳn bạn phải vượt qua một số “rào cản” nhất định. Bạn hãy cùng tìm hiểu những quy định, chính sách về thực tập mới nhất để có sự chuẩn bị và lên kế hoạch để thực hiện mục tiêu chinh phục giấc mơ Mỹ của mình

Trên thực tế, thời gian gần đây, Mỹ đã có nhiều chính sách nhằm tạo điều kiện cho người dân các nước đến để học tập, thực tập làm việc nên cơ hội đã được mở ra rất nhiều cho tất cả mọi người. Vậy nên, chúng ta cùng tìm hiểu xem hướng đi nào sẽ phù hợp với bạn nhé!

2.     Làm thế nào để được Thực tập làm việc tại Mỹ?

Để được Thực tập làm việc tại Mỹ, tất nhiên bạn phải đáp ứng được một số tiêu chí của nhà tuyển dụng tại Mỹ. Ngoài ra, bạn phải xin được Visa để có thể được hợp pháp làm việc tại đây.

Nhu cầu tuyển dụng:

Cho dù là làm việc ở đâu thì vẫn là bài toán về cung – cầu. Hãy dành thời gian để tìm hiểu xem ngành nghề mà bạn đang có liệu có phù hợp với thị trường tuyển dụng tại Mỹ không? Nếu có thì quá tuyệt, còn nếu không thì hãy dành thời gian để trang bị những kỹ năng và kiến thức cho mình để đáp ứng nhu  cầu tuyển dụng và mục tiêu nghề nghiệp của chính mình.

Hiện có một số ngành nghề đang có nhu cầu tuyển dụng cao như: du lịch, nhà hàng, khách sạn, đầu bếp và nông nghiệp…

Điều kiện để được Thực tập làm việc tại Mỹ:

Có một số công ty, khi tuyển dụng họ sẽ bảo lãnh cho lao động của mình để họ đủ điều kiện làm việc. Thế nhưng, con số này không nhiều. Bởi vì, trừ những trường hợp công việc mà dân bản xứ khó đáp ứng được yêu cầu công việc. Nếu không, đa phần các công ty tuyển dụng thường e ngại việc bảo lãnh nhằm tránh những điều phức tạp, thay vì tuyển một nhân sự bản xứ.

Còn lại, đa số các lao động cần phải có thẻ Visa thì mới có thể được Thực tập làm việc tại Mỹ một cách hợp pháp. Hiện có rất nhiều diện Visa được cấp cho người nước ngoài đến Mỹ. Vậy giờ ta hãy cùng nhau tìm hiểu diện Visa nào phù hợp với bạn nhé!

3.     Diện Visa nào phù hợp với bạn?

Đối với các diện Visa được cấp để Thực tập làm việc tại Mỹ có khá nhiều loại. Nó được xem xét dựa trên các yếu tố như: độ tuổi, quốc tịch, thời gian lưu trú, nghiệp vụ chuyên môn, số năm kinh nghiệm, trình độ tiếng Anh, mục đích đến làm việc của bạn…

Tuỳ vào mục tiêu nghề nghiệp và điều kiện của cá nhân mà bạn có thể lựa chọn diện Visa mà mình có thể đáp ứng được các tiêu chí, để có thể được cấp Visa Thực tập làm việc tại Mỹ.

4.  Thực tập làm việc tại Mỹ với Chương trình Thực tập sinh J1:

Nếu bạn là sinh viên đang theo học hoặc đã tốt nghiệp các trường cao đẳng, đại học chính quy, có tiếng anh giao tiếp tốt thì hoàn toàn có thể nghĩ đến cơ hội Thực tập làm việc tại Mỹ với chương trình Thực tập hưởng lương tại Mỹ do chính phủ Mỹ cấp phép thông qua loại Visa J1.

Mục đích của chương trình thực tập và tu nghiệp là giúp cho các bạn sinh viên và các bạn trẻ có cơ hội được tích lũy kinh nghiệm làm việc quốc tế và trải nghiệm văn hóa của Mỹ. Giúp các bạn sau khi trở về Việt Nam có nhiều cơ hội phát triển bản thân và nâng cao khả năng thăng tiến trong công việc.

Đây sẽ là cơ hội rất đáng để các bạn nghiêm túc tìm hiểu và đầu tư cho tương lai chính mình. Còn gì bằng nếu các bạn đưa thông tin đã có kinh nghiệm Thực tập làm việc tại Mỹ vào CV của mình đúng không nào? Điều đó sẽ giúp hồ sơ của bạn nổi trội hơn so với những ứng viên khác trong mắt nhà tuyển dụng.

Tóm lại, Thực tập làm việc tại Mỹ là giấc mơ chính đáng và là cơ hội tốt cho những ai dám thực hiện ước mơ của mình. Thế nhưng, đi cùng với cơ hội là những thách thức nhất định. Tuy nhiên, với những chính sách mới nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân các nước đến học tập, Thực tập làm việc tại Mỹ thì điều đó không quá khó như bạn nghĩ. Nếu bạn đang mong muốn được Thực tập làm việc tại Mỹ với Chương trình Thực tập sinh tại Mỹ thì đừng ngần ngại liên hệ với Mikiways để được tư vấn tận tình, giải đáp tất cả các thắc mắc về Chương trình bạn nhé!

Trụ sở chính:

Số 44 đường Bắc Hồng, Đông Anh, Hà Nội

Chi nhánh:

Hà Nội: Số 3 Đinh Lễ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Sài Gòn: Tầng 46 tòa nhà Bitexco, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Phú Quốc: Đường Trần Phú, Khu phố 3, Thị trấn Dương Đông, Huyện Phú Quốc.

Hotline: +84 (0) 9877 16271 (WhatsApp, Zalo)

Email: gm@mikiways.com

Có thể bạn quan tâm