Trang chủ » Văn hóa công sở tại Mỹ

Văn hóa công sở tại Mỹ

by Tri Phan
Văn hóa công sợ tại mỹ - Mikiways

Khi bước chân đến Mỹ thực tập, bạn sẽ thường phải đối mặt với không ít thách thức, bao gồm việc thích nghi với văn hóa công sở độc đáo của đất nước này. Dưới đây, chúng ta sẽ khám phá một số khía cạnh quan trọng của văn hóa công sở tại Mỹ mà thực tập sinh cần biết. Từ đó tạo nên sự hài hòa và hiệu suất tốt trong môi trường làm việc. Khi bạn đã nắm bắt được các đặc điểm văn hóa công sở, bạn sẽ dễ dàng ghi điểm trong mắt những nhà tuyển dụng Mỹ.

Những đặc điểm của văn hóa công sở Mỹ trong bài viết dưới đây là những nét văn hóa chung nhất. Văn hóa công sở còn phụ thuộc vào văn hóa của từng công ty, thành phố và tiểu bang mà bạn thực tập.

Văn hóa công sở Mỹ – Mikiways

Cường độ làm việc cao

Người Mỹ rất quý trọng thời gian, họ luôn tận dụng tối đa thời gian để hoàn thành công việc của mình với hiệu quả cao nhất.

Ở đyaay, họ thường phân biệt rạch ròi giữa thời gian làm việc và thời gian vui chơi. Vậy nên trong giờ làm việc, các bạn thực tập sinh nên nghiêm túc và chú tâm vào nhiệm vụ của mình. Không nên dành nhiều thời gian cho việc bàn tán hay nói chuyện ngoài lề.

Giao tiếp

Trong giao tiếp tại môi trường nơi công sở, người Mỹ thường đề cập vào đúng trọng tâm câu chuyện một cách trực tiếp. Điều này được đánh giá là thẳng thắn, đáng tin cậy và giúp công việc trở nên hiệu quả, nhanh chóng.

Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc thẳng thừng chỉ trích, lên án hay phản bác gay gắt. Để giao tiếp có hiệu quả, thực tập sinh nên đề cập đến sự bất đồng quan điểm một cách nhẹ nhàng, đưa ra những lí lẽ thuyết phục tránh cãi vã không đáng có.

Bên cạnh đó, việc đề cập đến tuổi tác, thu nhập, tôn giáo, chính trị là điều gần như cấm kỵ. Để tránh xung đột, không nên hỏi hay góp ý cho đồng nghiệp về những vấn đề này. Thay vào đó, nên chọn các chủ đề trung lập như sở thích, giải trí, thể thao hoặc các hoạt động giải trí khác.

Nguyên tắc trong cuộc họp

Trong môi trường văn hóa công sở ở Mỹ, các chương trình hội nghị, cuộc họp thường kéo dài từ 30 phút đến 1 tiếng và được lên kế hoạch cụ thể, rõ ràng. Vậy nên hãy luôn cố gắng đến đúng giờ, cho dù lãnh đạo có vào muộn hơn.

Trong thời gian tham dự hội nghị, tránh tuyệt đối việc làm việc riêng hay sử dụng điện thoại… Nếu thực tập sinhsử dụng những thiết bị này sẽ đồng nghĩa với việc xao nhãng, mất tập trung và gây mất thiện cảm cho mọi người. Vậy nên, ngoại trừ trường hợp cấp thiết, nhất định nên giữ im lặng và tích cực lắng nghe, đóng góp đặt câu hỏi.

Một lần nữa, văn hóa công sở được đề cập trong bài viết là những nét văn hóa đặc biệt tại Mỹ. Điều này còn phụ thuộc văn hóa của từng công ty, thành phố và tiểu bang mà bạn thực tập.

Mikiways mong rằng, với những thông tin trên, các bạn thực tập sinh sẽ xây dựng cho mình một quá trình thực tập thật thành công và ý nghĩa.

Văn hóa công sở Mỹ – Mikiways

Để có cơ hội sống và trải nghiệm văn hoá tại Đức, vui lòng liên hệ

Mikiways * Your journey starts here!

Chuyên du học nghề, trao đổi văn hoá tại Mỹ và châu Âu

Hotline: 09877.16271 (Zalo, WhatsApp)

Email: gm@mikiways.com

Website: www.mikiways.com

Fanpage: https://www.facebook.com/mikiwaystravelandstudy

Nhóm trên Facebook: https://www.facebook.com/groups/thuctapsinhhuongluong/

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/@thuctaphuongluongquocte/videos

Có thể bạn quan tâm