Trang chủ » Thực tập sinh Mỹ trả thuế như thế nào?

Thực tập sinh Mỹ trả thuế như thế nào?

by hieu
Thực tập sinh Mỹ trả thuế như thế nào

Thực tập sinh tại Mỹ trả thuế như thế nào?
Một trong những câu hỏi phổ biến nhất mà chúng tôi nhận được là: “Thực tập sinh hưởng lương tại Mỹ có được miễn thuế không?”.
Vào năm 2019, tức là trước đại dịch Covid 19, có chính xác 335.226 (Ba trăm ba mươi năm nghìn hai trăm hai mươi sáu) người được cấp visa tu nghiệp và thực tập vào Mỹ.
Tất cả người tham gia tu nghiệp tại Mỹ đều phải kê khai và nộp thuế, đó là luật!
Nhiều người có thị thực J-1 cảm thấy bối rối bởi những thuật ngữ thường khó về thuế của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, điều đó không quá rắc rối như bạn tưởng tượng, và Mikiways, ở đây để giúp bạn hiểu hơn về thuế cho thực tập sinh và tu nghiệp sinh tại Hoa Kỳ.

Thực tập sinh Mỹ trả thuế như thế nào
Thực tập sinh Mỹ trả thuế như thế nào?

Các bạn thực tập sinh sẽ phải trả thuế cho bất kỳ khoản thu nhập nào có nguồn gốc Hoa Kỳ mà họ nhận được trong thời gian lưu trú tại Hoa Kỳ. Việc bạn sẽ phải trả bao nhiêu thuế sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố, chẳng hạn như số tiền bạn kiếm được, thuế suất ở tiểu bang của bạn hay việc Việt Nam mình có hiệp ước thuế đặc biệt nào với Hoa Kỳ vào thời điểm bạn tham gia thực tập hay không.

Thực tập sinh Mỹ trả thuế như thế nào
Hình minh hoạ: Sales tax theo từng bang của Mỹ

Mức thuế sẽ khác nhau, tùy thuộc vào thu nhập và tiểu bang của bạn của bạn.

Tất cả thực tập sinh phải trả 10% thuế cho bất kỳ khoản thu nhập nào từ 0 đến $ 9,950. Nếu bạn kiếm được nhiều hơn số tiền này trong chương trình J-1 của mình, bạn phải trả 12% thuế thu nhập cho số tiền từ $ 9,951 đến $ 40,525.
Thực tập sinh cũng sẽ phải trả thuế liên bang, tiểu bang và địa phương (nếu có). Nhưng thường sẽ hiếm khi nào TỔNG SỐ THUẾ thực tập sinh phải trả vượt quá 18% thu nhập.
Để dễ so sánh, các nước Bắc Âu như Đan Mạch, Na Uy và Phần Lan mà Mikiways cũng có các chương trình thực tập đánh thuế thu nhập dao động từ 35 – 42% thu nhập của các bạn.
Ngoài ra các bạn đi Mỹ thực tập cũng đừng quá lo lắng, các bạn sẽ được hoàn lại một phần thuế đã đóng nữa đấy, khoản hoàn thuế này cũng dao động từ 1300 USD đến 3000 USD, dư sức cho bạn mua Iphone 14 Promax 256 GB tím lịm.
Và đặc biệt, Mikiways hướng dẫn các bạn làm thủ tục hoàn thuế hoàn toàn miễn phí!

Biểu mẫu hoàn thuế

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu hơn về việc Thực tập sinh Mỹ trả thuế như thế nào?
Nếu vẫn còn thắc mắc, hãy liên hệ Mikiways ngay hôm nay để được giải đáp.

*Head office: 44 Mainway, Bac Hong Ward, Dong Anh District, Ha Noi

*Branch office 1: 03rd floor, 03 Dinh Le, Hoan Kiem, Hanoi

*Branch office 2: 46th floor, Bitexco Financial Tower, Ben Nghe, District 1, Ho Chi Minh City

*Branch office 3: Tran Phu Street, Ward 3, Duong Dong, Phu Quoc City

Hotline: +84 (0) 9877 16271

Có thể bạn quan tâm