Trang chủ » Thành phố Chicago

Thành phố Chicago

by Vu Trang
Thực tập hưởng lương tại Chicago - Mikiways

Chicago liệu có phải là một trong những thành phố đáng đến tại Mỹ hay không? Dưới đây là những thông tin vô cùng có ích mà Mikiways đã tổng hợp lại. Mong rằng chúng sẽ giúp bạn có được một kỳ thực tập tại Mỹ thật đáng nhớ.

Giới thiệu về thành phố Chicago

Vị trí

Thành phố Chicago nằm ở góc tây nam của hồ Michigan, ở bang Illinois. Đây là thành phố lớn thứ 3 ở Mỹ.

Khí hậu

Mùa hè ở Chicago rất dài, kèm theo những cơn mưa thường xuyên. Thời tiết ẩm ướt và nóng. Vào mùa đông, nhiệt độ tương đối thấp nhưng không kéo dài.

Trung tâm quốc tế về tài chính, thương nghiệp, công nghiệp, kỹ nghệ, truyền thông, và giao thông

Chicago là thành phố đông dân thứ ba tại Hoa Kỳ, đông dân nhất tiểu bang Illinois và Trung Tây Hoa Kỳ. Vùng đô thị Chicago là vùng đô thị lớn thứ ba tại Hoa Kỳ.

Lịch sử và kinh tế của Chicago gắn chặt với hồ Michigan. Với điều kiện tự nhiên này, Chicago có các chuyến tàu chuyên chở hàng hóa đi khắp các vùng Hồ Lớn, nối thành phố với dòng Mississippi. Có hệ thống xe lửa trải khắp nước Mỹ và sân bay đông đúc thứ hai trên thế giới.

Có rất nhiều văn phòng của các công ty lớn (trong ý nghĩa tài chính của thành phố ở vị trí thứ hai của Mỹ sau New York).

Ngày nay, Chicago được coi là trung tâm quốc tế về tài chính, thương nghiệp, công nghiệp, kỹ nghệ, truyền thông, và giao thông, thu hút hơn 40 triệu du khách mỗi năm.

Cộng đồng người Việt tại Chicago

Với các điều kiện vè địa lý và kinh tế thuận lợi, nên hiện nay, cộng đồng người Việt tại bang Illinois nói chung và Chicago nói riêng ngày càng tăng.

Thực tập hưởng lương tại Chicago - Mikiways
Thực tập hưởng lương tại Chicago – Mikiways

Những sự xuất hiện đầu tiên

Tòa nhà chọc trời đầu tiên

Năm 1885, ngôi nhà chọc trời đầu tiên của thế giới cao chín tầng mọc lên ở Chicago city, do kiến trúc sư William Jenny thiết kế. Đến năm 1973, tòa tháp Sear cao 110 tầng mọc lên ở Chicago với độ cao 443m. Nếu kể cả cột anten trên nóc tòa nhà thì độ cao của nó là 520m. Trong gần 30 năm, Sear luôn giữ vị trí tòa nhà cao nhất thế giới.

Ngân hàng máu đầu tiên

Năm 1937, Chicago là ngân hàng máu đầu tiên tại Mỹ.

Sự ra đời của dây kéo

Dây kéo ra đời vào năm 1851, hệ thống làm sạch chân không vào năm 1868 và các bánh xe Ferris vào năm 1893, tất cả đều được phát minh tại Chicago.

Truyền hình màu

Năm 1956 lần đầu tiên tất cả truyền hình màu xuất hiện lần đầu ở Chicago với WMAQ-TV, một sản phẩm của NBC.

Cửa hàng McDonald đầu tiên

Ray Kroc đã mở nhà hàng McDonald đầu tiên tại Des Plaines, ngoại ô Chicago, vào ngày 15/4/1955.

Chiếc điện thoại di động đầu tiên

Martin Cooper, một người gốc Chicago, phát minh ra điện thoại di động đầu tiên. Ngày 03/04/1973, Cooper thực hiện cuộc gọi điện thoại đầu tiên tại thành phố New York.

Cái nôi của Walt Disney

Walt Disney đã được sinh ra tại Chicago vào ngày 05/12/1901. Ông cũng tham dự trong việc hình thành của Viện Nghệ thuật Chicago.

Những địa điểm nổi tiếng

Chicago nổi tiếng bởi rất nhiều nhà thờ với nhiều lối kiến trúc đặc biệt. Những ngôi nhà thờ ở bang Chicago rất đẹp, nổi tiếng là St Josaphat’s, St Adalbert, và nhất là Mary of the Angels. Hoàn toàn có thể coi Chicago là quê hương của những ngôi thánh đường với những tháp chuông rất cao. Ngoài ra, Mikiways mách bạn một số địa điểm để bạn có thế trải nghiệm Chicago vào mỗi ngày nghỉ.

Hồ Michigan

Michigan là một trong Ngũ Đại Hồ của Bắc Mỹ, và là hồ duy nhất trong 5 hồ nằm hoàn toàn trong địa phận Mỹ. Có rất nhiều bãi tắm sôi động và bãi biển đẹp dọc bờ hồ Michigan.

Bên cạnh đó, hồ Michigan còn có những hoạt động dưới nước vô cùng thú vvij như: lặn, chèo sup, kayak, du thuyền,…

Thực tập hưởng lương tại Chicago - Mikiways
Thực tập hưởng lương tại Chicago – Mikiways

Sông Chicago

Đây là con sông duy nhất trên thế giới chảy ngược. Dọc theo dòng Chicago có rất nhiều khu vực để bạn thưởng ngoạn. Một trong những điểm thu hút ở con sông này đó là hình ảnh của những chuyến du thuyền nhẹ trôi, tạo nên khung cảnh đầy thơ mộng giữa lòng thành phố.

Thực tập hưởng lương tại Chicago - Mikiways
Thực tập hưởng lương tại Chicago – Mikiways

Công viên Grant – Grant Park

Grant Park được xem như “Cột mốc thắng cử của tổng thống Obama” và “sân trước” của Chicago. Công viên vô cùng rộng lớn này có khuôn viên lên tới 319 mẫu Anh, nằm trong trung tâm thành phố. Grant Park nỏi tiếng với nhiều khu đặc biệt như:

Công viên Thiên Niên Kỷ Chicago – Millennium Park

Công viên Millennium là một trong những kỳ quan nằm bên trong Grant Park, được khai trương vào năm 2004 và nhanh chóng trở thành điểm tham quan nổi tiếng nhất thế giới. Trong đó, Cloud Gate là kiệt tác của Anish Kapoor, được nhắc đến nhiều nhất với cấu trúc đường cong hoàn hảo, tạo hình đặc sắc. Song song đó là vườn Lurie tuyệt đẹp với hệ sinh thái thực vật đặc sắc cho 4 mùa, đem tới cảm giác tươi mới và độc đáo.

Thực tập hưởng lương tại Chicago – Mikiways

Đài phun nước Buckingham

Buckingham Fountain là một trong những đài phun nước lớn nhất thế giới, được thiết kế theo phong cách một chiếc bánh cưới Rocodo. Buckingham Fountain có 193 vòi phun, cứ mỗi 20 phút các vòi nước sẽ phun cao từ từ, những tia nước trông như đang nhảy múa một cách điệu nghệ. Đây là một trong những công trình đẹp nhất và lâu đời nhất ở Chicago.

Thực tập hưởng lương tại Chicago – Mikiways

Bảo tàng Museum Campus

Khuôn viên của bảo tàng gồm Cung thiên văn Adler, bảo tàng Field Museum, Natural History và hồ thủy sinh Shedd.

Học viện nghệ thuật Chicago

Nằm ở phía tây của Công viên Grant, Viện Nghệ thuật Chicago được xem là cái nôi đào tạo ngôi sao của Hoa Kỳ, đặc biệt trong lĩnh vực hội họa.

Tháp Willis

Tháp Willis được coi như biểu tượng của Chicago. Đây chính là tòa nhà được nhắc đến ở phần trên. Tháp Willis nắm giữ vị trí cao nhất thế giới trong 25 năm. Tháp Willis cũng là thứ dễ lọt vào máy ảnh của bạn nhất. Nếu một người đứng trên đỉnh tháp Willis, họ có thể nhìn thấy bốn tiểu bang: Michigan, Wisconsin, Indiana và Illinois.

Shedd Aquarium

Được khai trương vào năm 1930, Shedd Aquarium đã từng là một thủy cung lớn nhất thế. Hiện tại, nó loài môi trường sống của 32.000 động vật biển với 5.000.000 galông nước. Shedd Aquarium là nơi ở của tổ tiên của các loài cá phổi Úc. Đây là loài động vật thủy sinh lớn tuổi nhất trong một bể cá công cộng trên thế giới.

Ngoài ra, Chicago đã có hơn 200 rạp chiếu phim, hơn 200 phòng trưng bày nghệ thuật, hơn 7000 nhà hàng, 41 km bờ hồ, vô số n 552 công viên trong số nhiều điểm tham quan khác.

Thực tập hưởng lương tại Chicago – Mikiways

Hiện nay, Chicago là một trong những thành phố đáng sống nhất tại Mỹ. Một thành phố mang đến nhiều lựa chọn để trau dồi kinh nghiệm và du lịch. Nơi mà các bạn có thể tạo cho riêng mình một kỳ thực tập đầy ý nghĩa.

Để có cơ hội sống, học tập, trải nghiệm văn hoá tại Mỹ và châu Âu, vui lòng liên hệ:

Mikiways * Your journey starts here!

Hotline: 09877.16271 (Zalo, WhatsApp)

Email: gm@mikiways.com

Website: www.mikiways.com

Fanpage: https://www.facebook.com/mikiways.usa

Nhóm trên Facebook: https://www.facebook.com/groups/thuctapsinhhuongluong/

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/@thuctaphuongluongquocte/videos

Có thể bạn quan tâm