Trang chủ » Núi Tổng Thống – Mountain Rushmore

Núi Tổng Thống – Mountain Rushmore

by Vu Trang
Mountain Rushmore - Mikiways

Núi Tổng Thống Rushmore – Khu tưởng niệm Quốc gia là một tác phẩm điêu khắc được tạc vào khối đá granite trên núi Rushmore, gần thành phố Keystone, tiểu bang South Dakota, Hoa Kỳ. Theo dòng lịch sử, đây còn là biểu trưng cho lịch sử 130 năm đầu tiên của Hoa Kỳ. Mỗi năm, địa điểm tham quan nổi tiếng này thu hút khoảng 3 triệu du khách.

Giới thiệu núi Rushmore

Tác phẩm nghệ thuật Montain Rushmore ấy là bức tượng bốn vị tổng thống kiệt xuất của Hoa Kỳ: 

  • George Washington là vị tổng thống của nước Mỹ đại diện cho sự đấu tranh giành độc lập của nhân dân từ thời gian đầu và cũng là gương mặt đầu tiên được điêu khắc trên vách núi Rushmore.
  • Thomas Jefferson là người viết nên tuyên ngôn độc lập khai sinh ra Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ.
  • Theodore Roosevelt là vị Tổng thống Mỹ đầu tiên giành giải Nobel Hòa bình với những chính sách và hoạt động liên quan đến bảo vệ tự nhiên.
  • Abraham Lincoln là người đại diện cho công cuộc giải phóng giai cấp nô lệ và dân tộc.
Mountain Rushmore
Mountain Rushmore

Diện tích toàn thể khu tưởng niệm này là 517km2 và cao 1.745m so với mực nước biển. Khu tượng hướng về phía Đông Nam, nơi đón nhận nhiều ánh sáng mặt trười nhất. Mỗi khuôn mặt bức tượng có chiều cao 18m, mắt dài 3m, khoé miệng 5,5m và sống mũi dài 6m.

Công trình được thực hiện do điêu khắc gia Gutzon Borglum cùng với sự cộng tác của 400 công nhân. Làm việc hơn 14 năm mới hoàn tất nhưng đã bị lãng quên trong suốt 50 năm.

Trung tâm Dịch vụ Công viên Quốc gia bắt đầu quản lý khu tưởng niệm vào năm 1933 khi công trình còn đang dang dở và vẫn quản lý cho đến tận hôm nay. 

Những điều đặc biệt về núi Rushmore

Bạn không cần đến gần khu tưởng niệm mà vẫn có thể checkin với 4 vị Tổng Thống. Bởi từ xa hơn 100 km, bạn đã có thể nhìn rõ bốn vị tổng thống rồi.

Hoành tráng đến vậy, song không vì thế mà trông những bức tượng này đều thô ráp. Trái lại, từng đường nét được gọt đẽo hết sức tỉ mỉ, mịn màng, các chi tiết khắc hoạ được nét riêng của từng người và trông rất có hồn.

Điểm tạo thêm sự hùng vĩ của Khu tưởng niệm Rushmore chính là những rừng thông xanh mướt, những vách đá lâu đời, những con hồ trong vắt,…

Con đường đi vào 4 bức tượng được trang trí bởi nhiều màu cờ khác nhau của các tiểu bang Mỹ. Đây cũng là một con đường có một không hai để bạn có thể checkin đấy!

Ngày nay, trong khu tưởng niệm này có một nơi gọi là Sculptor’s Studio (xưởng của nhà điêu khắc) được xây dựng năm 1939. Nơi đây trưng bày các mô hình bằng thạch cao và các công cụ từng được sử dụng để tạc khắc các pho tượng. Mô hình 4 pho tượng bằng thạch cao mô phỏng như tác phẩm thật được đặt ở gian đầu tiên, có một cửa sổ nhìn thẳng ra 4 pho tượng trên ngọn núi.

Mountain Rushmore
Đường vào Khu tưởng niệm

Thời gian lý tưởng nhất để tới núi Rushmore

Thời điểm lý tưởng nhất để đến thăm Mount Rushmore là vào khoảng thời gian mùa hè. Khi đó thời tiết ấm áp và có nhiều ánh nắng hơn. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm những cơn bão hay xảy ra. Vậy nên, hãy chuẩn bị trước tâm lý và hành trang thật kỹ. Nên nhớ mang theo ô để tránh gặp phải những cơn mưa bất chợt tại đây.

Để có cơ hội sống, học tập, trải nghiệm văn hoá tại Mỹ và châu Âu, vui lòng liên hệ:

Mikiways * Your journey starts here!

Hotline: 09877.16271 (Zalo, WhatsApp)

Email: gm@mikiways.com

Website: www.mikiways.com

Fanpage: https://www.facebook.com/mikiways.usa

Nhóm trên Facebook: https://www.facebook.com/groups/thuctapsinhhuongluong/

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/@thuctaphuongluongquocte/videos

Có thể bạn quan tâm