Trang chủ » Vườn quốc gia hẻo lánh nhất Hoa Kỳ: Dry Tortugas National Park

Vườn quốc gia hẻo lánh nhất Hoa Kỳ: Dry Tortugas National Park

by Vu Trang
Dry Tortugas National Park - Thực tập hưởng lương tại Mỹ - Mikiways

Ẩn mình khoảng 70 dặm về phía tây của Key West (Florida, Mỹ), Dry Tortugas National Park là một trong những vườn quốc gia xa xôi và hẻo lánh nhất thế giới. Thế nhưng cũng chính vì vậy mà Dry Tortugas sở hữu một tài nguyên thiên nhiên vô cùng phong phú và tuyệt đẹp. Đây chắc chắn sẽ là thiên đường dành cho những con người yêu tự do, phiêu lưu và khám phá. Mong rằng với thông tin mà Mikiways tổng hợp dưới đây sẽ đưa bạn sớm bén duyên với Dry Tortugas.

Giới thiệu về Dry Tortugas National Park

Vùng đất này được phát hiện vào năm 1513 bởi nhà thám hiểm người Tây Ban Nha Juan Ponce de León. Ông đã đặt tên cho hòn đảo là ‘Las Tortugas’ do có rất nhiều rùa biển.

Công viên gồm có bảy hòn đảo rất nhỏ. Một trong số đó từng là nhà tù vào khoảng 150 năm trước. Những câu chuyện về vùng đất này hầu hết đều đến từ các cuộc trinh thám.

Chưa đến 1 phần trăm trong tổng số 100 mẫu đất là đất khô. Vẻ đẹp thực sự của hòn đảo xa xôi này nằm dưới bề mặt đại dương. Những người đi phà được tặng mặt nạ và ống thở miễn phí khi đến đảo.

Dry Tortugas National Park - Thực tập hưởng lương tại Mỹ - Mikiways
Dry Tortugas National Park – Thực tập hưởng lương tại Mỹ – Mikiways

Thảm động, thực vật phong phú

Bởi vì vị trí xa xôi của nó đã giữ cho sự can thiệp của con người ở mức thấp, nên sinh vật biển vẫn rất phong phú. Trên hết, hơn 300 loài chim cư trú trong công viên. Và nó đóng vai trò là một phần quan trọng của mô hình di cư.

Các hòn đảo đóng vai trò là khu bảo tồn cho nhiều loài rùa biển khác nhau. Bao gồm cả rùa quản đồng và rùa xanh, làm tổ trên các bãi biển.

Những nỗ lực nhằm bảo tồn vẻ đẹp tự nhiên và tính toàn vẹn sinh thái của Dry Tortugas vẫn đang được thực hiện. Công viên là môi trường sống quan trọng của nhiều loài. Và là khu vực nghiên cứu của các nhà khoa học nghiên cứu về hệ sinh thái nhiệt đới.

Những hoạt động tham quan nổi tiếng tại Dry Tortugas National Park

Pháo đài Jefferson

Pháo đài Jefferson là một pháo đài ven biển lớn nhưng chưa hoàn thành. Nó là cấu trúc nguyên khối xây bằng gạch đá lớn nhất ở châu Mỹ với hơn 16 triệu viên gạch được dùng để xây dựng.

Pháo đài Jefferson được xây dựng vào thế kỷ 19. Đây vẫn là một trong những công trình xây dựng lớn nhất ở Tây bán cầu. Trong suốt hục vụ nhiều vai trò khác nhau trong suốt lịch sử của nó từ pháo đài quân sự đến nhà tù.

Dry Tortugas National Park - Thực tập hưởng lương tại Mỹ - Mikiways
Dry Tortugas National Park – Thực tập hưởng lương tại Mỹ – Mikiways

Quan sát chim

Không khí tràn ngập tiếng gọi của gần 80.000 con nhạn biển và các loài chim biển khác, khiến nơi đây trở thành điểm đến hàng đầu cho những người quan sát chim.

Tham quan động vật hoang dã

Công viên Quốc gia Dry Tortugas cung cấp nhiều hoạt động phục vụ các sở thích khác nhau và cho phép kết nối cá nhân với thiên nhiên.

Khám phá hệ thống rặn san hô

Du khách đến vườn đều được khuyến khích khám phá hệ thống rạn san hô vô cùng rộng lớn, trải dài từ Dry Torguas ở Vịnh Mexico xuống Miami ở Đại Tây Dương. Đây cũng được cho là một trong những hoạt động sôi động nhất.

Làn nước trong vắt bao quanh Dry Tortugas là thiên đường cho những người lặn bằng ống thở và thợ lặn. Các rạn san hô tràn ngập sinh vật biển rực rỡ, mang đến cảnh tượng dưới nước đầy màu sắc và chuyển động mê hoặc tất cả những ai lặn xuống vực sâu của nó.

Dry Tortugas National Park - Thực tập hưởng lương tại Mỹ - Mikiways
Dry Tortugas National Park – Thực tập hưởng lương tại Mỹ – Mikiways

Cắm trại

Bởi là một vùng đất nằm cách biệt với đất liền nên đây là một nơi vô cùng lý tưởng cho việc săn milky way, sao băng… Du khách có thể quan sát các chòm sao và các hiện tượng thiên thể khác.

Mẹo chụp ảnh

Công viên sẽ mang đến cho bạn vô số cơ hội chụp ảnh. Bạn nên mang theo thiết bị chống nước và tận dụng những giờ vàng để có những bức ảnh ngoạn mục nhất.

Các lời khuyên du lịch

Du khách đến Dry Tortugas nên mang theo những thứ cần thiết như nước, kem chống nắng… Tính chất xa xôi của công viên có nghĩa là nguồn cung có hạn, vì vậy việc chuẩn bị là điều quan trọng.

Dry Tortugas National Park - Thực tập hưởng lương tại Mỹ - Mikiways
Dry Tortugas National Park – Thực tập hưởng lương tại Mỹ – Mikiways

Để có cơ hội sống, học tập, trải nghiệm văn hoá tại Mỹ và châu Âu, vui lòng liên hệ:

Mikiways * Your journey starts here!

Hotline: 09877.16271 (Zalo, WhatsApp)

Email: gm@mikiways.com

Website: www.mikiways.com

Fanpage: https://www.facebook.com/mikiways.com.offical hoặc https://www.facebook.com/mikiways.offical

Nhóm trên Facebook: https://www.facebook.com/groups/thuctapsinhhuongluong/

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/@thuctaphuongluongquocte/videos

Có thể bạn quan tâm