Trang chủ » 5 chuyến đi xuyên quốc gia tốt nhất ở Hoa Kỳ

5 chuyến đi xuyên quốc gia tốt nhất ở Hoa Kỳ

by Vu Trang
Tuyến đường Hoa Kỳ - Mikiways

Bạn đã bao giờ mơ ước được lái xe dọc theo đại dương hay khung cảnh xanh tươi với cửa sổ hạ xuống, bật bài nhạc yêu thích, đi cùng những người bạn… chưa? Phải chăng đây chính là định nghĩa của một chuyến đi đường hoàn hảo. Một chuyến đi xuyên quốc gia là một cách hoàn hảo để khám phá những cảnh đẹp và phong cảnh mà một quốc gia có. Dưới đây là 5 chuyến đi xuyên quốc gia đáng kinh ngạc ở Hoa Kỳ. Nếu có cơ hội, hãy cùng “đồng đội” trải nghiệm nó ngay nhé!

Tuyến đường lịch sử 66 Hoa Kỳ

Tuyến đường 66 được thành lập vào ngày 11 tháng 11 năm 1926. Đây là một trong những con đường nổi tiếng nhất nước Mỹ. Nó có tổng chiều dài 2.448 dặm (3.940 km) và đi qua Chicago, Illinois, qua Missouri, Kansas, Oklahoma, Texas, New Mexico và Arizona. Kết thúc ở Santa Monica của Los Angeles, California.

Tuyến đường mang đến sự đa dạng về địa lý tuyệt vời cho khách du lịch. Từ vùng đồng bằng Illinois đến các sa mạc ở phía Tây Nam và các bãi biển ở Nam California. Những địa điểm không thể bỏ qua bao gồm Sông Mississippi, Red’s Giant Hamburg (điểm lái xe đầu tiên), Amarillo (Texas), Albuquerque (New Mexico), Santa Fe (New Mexico) và Los Angeles (California). Có hơn 250 tòa nhà, cầu, tuyến đường và các địa điểm khác dọc theo Tuyến đường 66 được liệt kê trong Sổ đăng ký Địa điểm Lịch sử Quốc gia.

Tuyến đường Hoa Kỳ - Mikiways
Tuyến đường Hoa Kỳ – Mikiways

Quốc lộ 20 Hoa Kỳ

Quốc lộ 20 trải dài 3.365 dặm (5.415 km). Bắt đầu từ phía đông Tây Bắc Thái Bình Dương đến New England.

Bạn sẽ đi từ Massachusetts qua New York, Pennsylvania, Ohio, Indiana, Illinois, Iowa, Nebraska, Wyoming, Montana, Idaho và Oregon. Tuyến đường này cung cấp nhiều địa điểm vô cùng đa dạng. Từ núi, hồ, sông và bãi biển cho đến các thị trấn nhỏ truyền thống đến các thành phố đô thị hiện đại nhất. Các điểm tham quan nổi bật trên tuyến bao gồm ít nhất hai kỳ quan thế giới là Thác Niagara của New York và Công viên quốc gia Yellowstone của Wyoming.

Quốc lộ 50 Hoa Kỳ

Chạy dọc từ bờ biển này đến bờ biển khác với chiều dài 3.073 dặm. Quốc lộ 50 đi qua 11 tiểu bang và Thủ đô Washington DC.

Bạn sẽ băng qua Maryland qua DC, Virginia, Tây Virginia, Ohio, Indiana, Illinois, Missouri, Kansas, Colorado, Utah, Nevada và California. Cùng với đó, bạn sẽ thấy một số cảnh quan tráng lệ nhất của đất nước: Sierra Nevada, dãy núi Appalachian và Rocky; những sa mạc khô cằn ở Utah và Nevada;…

Tuyến đường Hoa Kỳ – Mikiways

Đường cao tốc Bờ biển Thái Bình Dương

Con đường huyền thoại bắt đầu hoạt động lần đầu tiên vào những năm 1930. Đường cao tốc Bờ biển Thái Bình Dương (PCH) dài 1.675 dặm.

Đây vẫn luôn là một trong những tuyến đường lái xe ngắm cảnh đẹp nhất. Nó sẽ đưa bạn đến ngay cạnh Thái Bình Dương và biên giới phía tây của Hoa Kỳ khi nó di chuyển từ Los Angeles, California đến Tumwater, Washington. Từ đầu đến cuối, bạn sẽ được thưởng thức một số phong cảnh và điểm tham quan đẹp nhất của California. Chẳng hạn như những thị trấn ven biển đẹp như tranh vẽ, những bãi biển đầy cát nguyên sơ và những phong cảnh hoang dã tuyệt đẹp, những ngọn núi và những ngọn núi cao chót vót.

Bạn mất khoảng 10 giờ lái xe để đi hết đường cao tốc này. Để tận hưởng hết những gì nó mang lại cho bạn thì hành tình 5 ngày là lý tưởng nhất.

Tuyến đường Hoa Kỳ – Mikiways

Quốc lộ 2 Hoa kỳ

Được biết đến với cái tên The Great Northern. Quốc lộ 2 là tuyến đường bao gồm gần 3.600 dặm núi, hồ, vùng đất xấu và thung lũng.

Đây là một trong những chuyến đi xuyên lục địa với nhiều cảnh quan đa dạng. Tuyến đường bắt đầu từ Maine và tiếp tục qua New England vào Canada. Sau đó bắt đầu lại ở Michigan và tiếp tục đi lên bờ biển Washington. Nó được đặt tên là “The Great Northern” để tưởng nhớ tuyến đường sắt xuyên lục địa lịch sử đã giúp đi tiên phong trong việc định cư ở phương Tây.

Trên đường đi, bạn sẽ có thể chiêm ngưỡng những thành phố xinh đẹp, vượt qua những ngọn núi, hồ nước, thung lũng, di tích lịch sử và thậm chí vượt qua biên giới Canada. Bạn sẽ cần khoảng 70 giờ lái xe để hoàn thành lộ trình. Vì vậy, để tận dụng tối đa chuyến đi, hãy lên kế hoạch cho chuyến đi như vậy kéo dài ít nhất hai tuần.

Để có cơ hội sống, học tập, trải nghiệm văn hoá tại Mỹ và châu Âu, vui lòng liên hệ:

Mikiways * Your journey starts here!

Hotline: 09877.16271 (Zalo, WhatsApp)

Email: gm@mikiways.com

Website: www.mikiways.com

Fanpage: https://www.facebook.com/mikiways.usa

Nhóm trên Facebook: https://www.facebook.com/groups/thuctapsinhhuongluong/

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/@thuctaphuongluongquocte/videos

Có thể bạn quan tâm