Trang chủ » Giao thông ở Đức

Giao thông ở Đức

by hieu
Thuc tap tai Duc

Giao thông ở Đức – Xin chào gia đình Mikiways


Chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi về thực tập hưởng lương tại Đức và giao thông công cộng ở Đức. Nên hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu thêm về giao thông công cộng ở Đức nha.
A. Có năm hình thức vận tải công cộng phổ biến ở Đức, đó là:
1. S-Bahn

S-Bahn là viết tắt của Schnellbahn hoặc Stadtschnellbahn (đường sắt cao tốc thành phố) và đúng như tên gọi, nó là hình thức giao thông công cộng nhanh nhất. S-Bahn được biểu thị bằng chữ “S” màu trắng trên nền xanh lục.

 S-Bahn - Giao thông ở Đức
S-Bahn – Giao thông ở Đức


2. U-Bahn


U-Bahn hoặc Untergrundbahn là phiên bản tiếng Đức của tàu điện ngầm. Tuy nhiên, nhiều tuyến U-Bahn thực sự bắt nguồn và chạy từ trên mặt đất. Biểu tượng U-Bahn ở Đức thường là chữ “U” màu trắng trên biển báo màu xanh lam.

 U-Bahn - Giao thông ở Đức
U-Bahn – Giao thông ở Đức

3. Tram – Straßenbah – Tàu điện


Nằm đâu đó giữa U-Bahn và xe buýt, xe điện (Straßenbahnen). Ở Đức, trạm dừng xe điện thường được kết hợp với trạm xe buýt và được biểu thị bằng chữ “Tram” trên nền đỏ.

Tram - Straßenbah - Tàu điện
Tram – Straßenbah – Tàu điện

4. Xe buýt


Xe buýt dùng để liên kết các địa điểm nằm xa nhau và hoạt động vào ban đêm khi các phương thức vận tải khác ngừng hoạt động. Các điểm dừng xe buýt, thường cách nhau mỗi 300 mét hoặc hơn, được đánh dấu bằng chữ “H” màu xanh lá cây (Haltestelle – điểm dừng) trên nền màu vàng.

Xe buýt
Xe buýt

5. Tàu theo khu vực – Regional trains


Một số mạng lưới giao thông ở Đức cũng bao gồm các chuyến tàu khu vực, thường được điều hành bởi Deutsche Bahn. Các chuyến tàu khu vực là RB (Regionalbahn), có nhiều điểm dừng hoặc RE (Regionalexpress), nhanh hơn và có ít điểm dừng hơn.

Tàu theo khu vực - Regional trains
Tàu theo khu vực – Regional trains


B. Vùng di chuyển (Waben)


Các vùng di chuyển là một phần quan trọng trong hệ thống giao thông công cộng của Đức. Vì hầu hết các hệ thống đều được tích hợp nên số lượng khu vực và vùng bạn sẽ đi qua là yếu tố chính quyết định giá vé của bạn. Bản đồ giao thông công cộng được chia thành các khu (Waben) rõ ràng: khu A thường tập trung xung quanh trung tâm thành phố, khu B xa hơn một chút, khu C xa hơn, v.v.
Cho dù bạn thay đổi bao nhiêu lần từ xe buýt sang tàu điện ngầm và xe điện để hoàn thành chuyến đi của mình, vé vẫn có giá trị miễn là bạn ở đúng khu vực. Nếu bạn đi ra ngoài khu vực mà vé hợp lệ, bạn có thể bị phạt.

Vùng di chuyển (Waben)
Vùng di chuyển (Waben)


C. Các loại vé khi tham gia giao thông ở Đức


Thông thường ở Đức bạn có thể mua 5 loại vé khác nhau:


1. Chuyến đi ngắn (Kurzsträke)


Vé chuyến đi ngắn chỉ có giá trị cho hai hoặc ba điểm dừng cho mỗi phương thức vận chuyển (tức là bạn không được phép đổi tàu).


2. Vé đơn (Einselfart)


Vé đơn thường có giá trị trong một khoảng thời gian nhất định (thường là 90 phút).


3. Vé ngày (Tageskarte)


Vé ngày cho phép bạn đi lại không giới hạn trong các khu vực được chỉ định, cả ngày hoặc trong 24 giờ (vé của bạn sẽ cho bạn biết chính xác thời điểm hết hạn). Không hiếm trường hợp vé cho phép đi đến 2, 3h sáng hôm sau để hành khách có thể về nhà sau buổi tối đi dạo.

Vé ngày
Vé ngày


4. Vé tuần (Wochenkarte)


Như tên cho thấy, vé hàng tuần có giá trị trong các khu vực được chỉ định trong một tuần. Bạn cũng có thể mua vé có thời hạn hiệu lực dài hơn (chẳng hạn như vé tháng), nhưng những vé này thường phải được mua từ nhân viên tại phòng vé (và dù sao cũng được khuyến nghị hơn là đầu tư quá nhiều tiền vào một trong các máy bán vé). !)


5. Vé Nhóm Ngày (Gruppentageskarte)


Mặc dù vé ở Đức thường không rẻ, nhưng Vé ngày theo nhóm mang lại giá trị tuyệt vời nếu bạn đi theo nhóm ba người trở lên. Thường có giá trị cho các nhóm tối đa năm người, cho phép đi lại không giới hạn trong ngày hoặc 24 giờ trong các khu vực được chỉ định.


D. Làm thế nào để mua vé phương tiện công cộng ở Đức


Bạn có thể mua vé từ các máy bán vé ở tất cả các trạm xe điện, U-Bahn và S-Bahn. Thông thường, ngôn ngữ của máy có thể được thay đổi thành tiếng Anh (tìm các lá cờ ở góc dưới cùng). Những máy này thường không chấp nhận thanh toán không tiếp xúc hoặc thẻ tín dụng, nhưng điều này đang dần thay đổi (và bạn có thể sử dụng thẻ EC nếu bạn có tài khoản ngân hàng tại Đức).
Trên xe buýt, bạn có thể mua vé từ tài xế. Tại các nhà ga lớn, thường có các phòng bán vé đầy đủ, nơi bạn có thể mua tất cả các loại vé. Hầu hết các nhà khai thác vận tải hiện nay cũng cung cấp vé điện tử thông qua ứng dụng trên điện thoại.

Du lịch tại Đức

Bạn muốn đi du lịch và trải nghiệm hệ thống giao thông của Đức? Vậy thì hãy nhanh tay đăng ký các chương trình thực tập sinh tại Đức của Mikiways. Chúng tôi luôn sẵn lòng tìm kiếm vị trí thực tập sinh mơ ước của bạn trong lĩnh vực nông nghiệp, công nghệ thực phẩm hoặc khách sạn, nhà hàng.
Hãy để lại thông tin liên hệ qua biểu mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sớm nhất có thể!

  ]

  Để có cơ hội sống, học tập, trải nghiệm văn hoá tại Mỹ và châu Âu, vui lòng liên hệ:

  Mikiways * Your journey starts here!

  Hotline: 09877.16271 (Zalo, WhatsApp)

  Email: gm@mikiways.com

  Website: www.mikiways.com

  Fanpage: https://www.facebook.com/mikiways.usa

  Nhóm trên Facebook: https://www.facebook.com/groups/thuctapsinhhuongluong/

  Kênh Youtube: https://www.youtube.com/@thuctaphuongluongquocte/videos

  Có thể bạn quan tâm