Trang chủ » 19 điều nên biết trước khi đến Mỹ

19 điều nên biết trước khi đến Mỹ

by Vu Trang
19 điều nên biết khi đến mỹ - Mikiways

Hoa Kỳ thường được gọi là “Vùng đất của cơ hội”, là một quốc gia rộng lớn với nền văn hóa, cảnh quan và lịch sử phong phú. Từ những con phố nhộn nhịp của Thành phố New York đến vùng hoang dã thanh bình của Dãy núi Rocky, Hoa Kỳ đều mang những vẻ đẹp hấp dẫn mọi du khách. Nhưng trước khi đóng gói đồ đạc và bắt tay vào những trải nghiệm ở Mỹ, có một số điều quan trọng mà bạn nên biết. Dưới đây là 19 thông tin quan trọng cần trang bị cho hành trình đến Mỹ của bạn.

1. Địa lý đa dạng:

Hoa Kỳ rộng lớn và có địa hình vô cùng đa dạng. Từ sa mạc đến vùng núi, bãi biển nhiệt đới đến đồng bằng Bắc Cực,… Mỗi tiểu bang, mỗi thành phố thị trấn lại có những địa điểm du lịch nổi tiếng khác nhau. Vậy nên, ngoài quá trình học và làm ở Mỹ, bạn còn có thể lập kế hoạch cho những hành trình chiêm ngưỡng cảnh quan nơi đây.

19 điều nên biết khi đến mỹ - Mikiways
19 điều nên biết khi đến mỹ – Mikiways

2. Tiền boa là thông lệ:

Trong các nhà hàng, quán bar và các ngành dịch vụ khác, tiền boa là điều bình thường. Hướng dẫn chung là 15-20% tổng hóa đơn.

3. Lái xe:

Hoa Kỳ là quốc gia lấy xe hơi làm trung tâm. Nếu bạn định đi đường dài, hãy cân nhắc việc thuê một chiếc ô tô. Hãy nhớ rằng, người Mỹ lái xe ở bên phải đường.

4. Thuế bán hàng:

Không giống như nhiều quốc gia nơi thuế được bao gồm trong giá hiển thị. Thì ở Hoa Kỳ, thuế bán hàng thường được thêm vào khi thanh toán. Điều này có nghĩa là giá cuối cùng có thể cao hơn giá được hiển thị.

5. Chương trình miễn thị thực:

Du khách từ một số quốc gia nhất định có thể đến Hoa Kỳ tối đa 90 ngày mà không cần thị thực thông qua Chương trình miễn thị thực. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải đăng ký ESTA (Hệ thống ủy quyền du lịch điện tử) trước chuyến đi.

6. Chăm sóc sức khỏe đắt đỏ:

Chăm sóc sức khỏe ở Mỹ thuộc hàng đắt đỏ nhất thế giới. Bảo hiểm du lịch rất được khuyến khích.

7. Nền văn hóa đa dạng:

Hoa Kỳ là nơi hội tụ của nhiều nền văn hóa, vì vậy hãy tôn trọng và đón nhận sự khác biệt. Bạn sẽ gặp nhiều nền ẩm thực, ngôn ngữ và truyền thống khác nhau khi đi du lịch.

8. Công viên Quốc gia:

Cơ quan Công viên Quốc gia Hoa Kỳ duy trì một số di tích lịch sử và tự nhiên mang tính biểu tượng nhất thế giới. Đừng bỏ lỡ các công viên như Yellowstone, Grand Canyon và Yosemite.

9. Hệ thống đo lường Imperial:

Mỹ sử dụng hệ thống đo lường Imperial. Khoảng cách tính bằng dặm, nhiệt độ tính bằng Fahrenheit và trọng lượng tính bằng pound.

10. Điện & Ổ cắm:

Mỹ sử dụng điện áp 110-120V tần số 60Hz. Các phích cắm là Loại A và B. Hãy mang theo bộ chuyển đổi nếu thiết bị của bạn không tương thích với loại này.

11. Giới hạn độ tuổi:

Độ tuổi uống rượu hợp pháp là 21. Tương tự, bạn phải đủ 21 tuổi mới được thuê xe ở hầu hết các nơi, mặc dù một số công ty cho thuê xe có thể tính thêm phí nếu bạn dưới 25 tuổi.

12. Gói điện thoại:

Hãy cân nhắc việc mua thẻ SIM địa phương hoặc điện thoại trả tiền theo mức sử dụng để tiết kiệm phí chuyển vùng.

13. Luật khác nhau tùy theo từng bang:

Từ tốc độ lái xe đến việc bán rượu, luật có thể thay đổi khi bạn vượt qua ranh giới của các bang.

14. Khám phá bên ngoài các thành phố:

Trong khi các thành phố như NYC, LA và Chicago rất phổ biến, thì Hoa Kỳ lại có nhiều viên ngọc tiềm ẩn ở các thị trấn nhỏ hơn và khu vực nông thôn.

19 điều nên biết khi đến mỹ - Mikiways
19 điều nên biết khi đến mỹ – Mikiways

15. Giao thông công cộng:

Ở các thành phố lớn, bạn sẽ tìm thấy hệ thống giao thông công cộng. Nhưng ở nhiều nơi trên đất nước, các lựa chọn giao thông có thể bị hạn chế.

16. Văn hóa thể thao:

Người Mỹ đam mê thể thao. Cho dù đó là bóng đá Mỹ, bóng rổ hay bóng chày, việc tham dự một trận đấu trực tiếp có thể là một trải nghiệm thú vị.

17. Múi giờ:

Lục địa Hoa Kỳ trải dài bốn múi giờ: Miền Đông, Miền Trung, Miền núi và Thái Bình Dương. Hãy nhớ điều chỉnh đồng hồ và thiết bị của bạn khi băng qua các khu vực.

18. Ăn mặc phù hợp:

Trong khi Hoa Kỳ chủ yếu ăn mặc giản dị, một số nơi như nhà thờ hoặc nhà hàng cao cấp có thể yêu cầu trang phục khiêm tốn hoặc trang trọng.

19. Luôn kết nối:

WiFi miễn phí có sẵn ở nhiều nơi công cộng, bao gồm quán cà phê, thư viện và khách sạn. Điều này có thể hữu ích cho việc lập kế hoạch và giữ liên lạc với những người thân yêu.

Để có cơ hội sống, học tập, trải nghiệm văn hoá tại Mỹ và châu Âu, vui lòng liên hệ:

Mikiways * Your journey starts here!

Hotline: 09877.16271 (Zalo, WhatsApp)

Email: gm@mikiways.com

Website: www.mikiways.com

Fanpage: https://www.facebook.com/mikiways.usa

Nhóm trên Facebook: https://www.facebook.com/groups/thuctapsinhhuongluong/

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/@thuctaphuongluongquocte/videos

Có thể bạn quan tâm